HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THCS NAM ĐÀO THÁNG 1 NĂM 2019

Tháng Một 19, 2019 9:15 sáng

 

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THCS NAM ĐÀO

THÁNG 1 NĂM 2019

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018 -2019 của trường THCS Nam Đào với mục tiêu đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường các hoạt động trải nghiệm cho học sinh để vừa nâng cao chất lượng văn hóa vừa giáo dục kĩ năng sống cho các em học sinh để các em có sự phát triển toàn diện, có định hướng chọn nghề nghiệp trong tương lai thông qua việc tìm hiểu và học tập từ chính những con người nơi quê hương và những ngành nghề truyền thống của địa phương.

Được sự đồng ý của phòng GD&ĐT huyện Nam Trực, công ty TNHH Việt Thắng và công ty TNHH Phương Dũng, ngày 17 tháng 1 năm 2019, trường THCS Nam Đào tổ chức cho các em học sinh trong toàn trường tham quan, trải nghiệm thực tế tại cơ sở sản xuất của 2 công ty TNHH Việt Thắng, công ty TNHH Phương Dũng.

Đến dự buổi thăm quan trải nghiệm của các em học sinh,

Về phía các công ty, doanh nghiệp có:

– Ông Lê Văn Thắng giám đốc công ty TNHH Việt Thắng.

– Bà Nguyễn Thị Duyên giám đốc công ty kết cấu thép Việt Nhật.

– Ông Nguyễn Đại Dũng giám đốc công ty TNHH Phương Dũng.

Về phía trường THCS Nam Đào có thầy Vũ Tiến Lưỡng, bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, thầy Đào Văn Cương, cô Phan Thu Hương PHT nhà trường và toàn thể các thầy cô giáo cùng 530 em học sinh của nhà trường.

Để thực hiện buổi trải nghiệm, trước đó, nhà trường đã cử cán bộ, giáo viên đến liên hệ, thâm nhập thực tế để chuẩn bị nội dung và lên kế hoạch cụ thể, đặc biệt là chuẩn bị một phóng sự ngắn với nội dung giới thiệu về hai công ty: Cá nhân các giám đốc, quá trình khởi nghiệp; quá trình hình thành và phát triển của mỗi công ty; mặt hàng đang sản xuất, quy trình sản xuất; những công trình lớn mà công ty đã tham gia thi công, thực hiện; những thành tựu công ty đã đạt được; những đóng góp cho xã hội và định hướng phát triển của công ty trong tương lai.

Chiều ngày 17 tháng 1 năm 2019, buổi trải nghiệm của học sinh diễn ra theo kế hoạch. Học sinh được tham dự và hoạt động các nội dung cụ thể: Xem phóng sự giới thiệu để có hiểu biết khái quát; xuống phân xưởng để quan sát thực tế quy trình sản xuất và các loại máy móc của các công ty; làm bài thu hoạch sau hoạt động trải nghiệm. Nhân dịp này, các công ty còn trao tặng 530 suất quà cho học sinh toàn trường.

Tất cả học sinh và các thầy cô giáo nhà trường đã hào hứng tham gia buổi trải nghiệm với tiêu chí tham quan học hỏi nghiêm túc, có kết quả và an toàn.

Buổi trải nghiệm đã giúp các em hiểu biết về sự phát triển của ngành công nghiệp quê hương Nam Giang nói chung và khu công nghiệp Đồng Côi nói riêng mà trong đó công ty TNHH Việt Thắng và công ty TNHH Phương Dũng là một trong những doanh nghiệp điển hình, tiêu biểu – Đây là một vùng quê có làng nghề truyền thống lâu đời nổi tiếng khắp cả nước – từ đó mà các em có tình yêu, lòng tự hào với quê hương mình và có thể các em sẽ có những lựa chọn, định hướng nghề nghiệp trong tương lai, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho các em.

Nhân dịp này trường THCS Nam Đào xin được bày tỏ lòng biết ơn chân thành và sâu sắc tới toàn thể cán bộ, công nhân công ty TNHH Việt Thắng, công ty TNHH Phương Dũng và cá nhân các ông bà giám đốc Lê Văn Thắng, Nguyễn Thị Duyên, Nguyễn Đại Dũng đã nhiệt tình giúp đỡ, tạo điều kiện để các em học sinh có buổi tham quan, học tập trải nghiệm đầy lí thú và bổ ích. Đồng thời mong muốn trong tương lai sẽ còn được hợp tác với quý công ty cũng như các công ty doanh nghiệp đóng trên địa bàn nhằm thúc đẩy chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh của thăm quan trải nghiệm:

11.1.1

 

1.1  2 3 4.489104  135 6 7   11 12  14 15 16 17 18 19 19.1 20 21 22 23 24 25 2627  28 29 3330 31 32

(BBT TRƯỜNG THCS NAM ĐÀO)